0
Cúc Dại

Cúc Dại

Giá bán: Liên hệ
  Số lượng

  Liên hệ
  Hotline đặt hàng 0966 130 901
  (Tư vấn miễn phí từ 8:00-21:00 cả T7, CN)

  Giờ làm việc: 7:00 - 18:00, Tất cả các ngày trong tuần, nghỉ ngày Lễ

  Mô tả về sản phẩm

  Cúc dại còn có tên Xuân cúc, Tiểu nhã cúc, Mã lan đầu hoa, thuộc họ Cúc, là cây thân cỏ sống lâu năm, thường được trồng 2 năm. Cây cao khoảng 15 – 20cm, toàn bộ cây được bao bọc bởi một lớp lông, lá hình trứng ngược dài, mép nguyên. Cuống hoa đâm lên từ trong cụm lá, hoa có hình tròn dẹt, đường kính 3 – 5cm. Cuống hoa dài Cúc dại khoảng 10 – 15cm, cánh hoa hình lưỡi, xếp thành một vòng đơn hoặc nhiều vòng xung quanh, hoa có màu trắng hoặc phấn. Phần chính giữa của bông hoa tạo thành một hình ống có màu vàng. Hoa kỳ khoảng tháng 3 – 6. Quả chín vào khoảng tháng 5 – 7.

  Cúc dại có nguồn gốc từ Tây Âu, cây sống khỏe, ưa khí hậu mát mẻ, chịu được rét, không thích hợp với nhiệt độ cao, ưa ánh sáng, không chịu được râm, khi bị đánh trồng nhanh hồi phục. Loài hoa này dễ thích nghi với đất trồng, tốt nhất nên trồng trên đất màu dễ thoát nước.

  Nhờ màu sắc tươi sáng, cúc dại chủ yếu trồng làm cảnh vào mùa xuân, cũng có thể sử dụng để trồng viền quanh thảm cỏ hoặc khóm cây, giúp giữ ẩm, giữ nước, che mát gốc cho cây trồng khác hay trồng xen với các loài hoa mùa xuân như Cúc vạn thọ, như vậy sẽ càng phong phú thêm vườn hoa của người thưởng thức.